BÀI TẬP TOÁN LỚP 8 CHƯƠNG 1

     

Bài tập trắc nghiệm Toán lớp 8 Chương 1 Đại số tất cả đáp án

Với bộ bài bác tập trắc nghiệm Toán lớp 8 Chương 1 Đại số tất cả đáp án, chọn lọc sẽ giúp học sinh hệ thống lại kiến thức bài học với ôn luyện nhằm đạt tác dụng cao trong các bài thi môn Toán lớp 8.

Bạn đang xem: Bài tập toán lớp 8 chương 1

*

Trắc nghiệm Nhân solo thức với đa thức gồm đáp án

Bài 1: Tích

*
 bằng

A. 5x3y3

B. -5x3y3

C. -x3y3

D. X3y2

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có:

*

Đáp án yêu cầu chọn là: A


Bài 2: Tích

*
 bằng

A. -2x4y5

B.

*

C. 2x5y4

D. -2x5y4

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có:

*

Đáp án buộc phải chọn là: D


Bài 3: Thu gọn

*
, ta được

A. 12

B. 24

C. 24x2y

D. 12x2y

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có:

*

Đáp án buộc phải chọn là: B


Bài 5: Kết quả của phép tính (ax2 + bx – c).2a2x bằng

A. 2a4x3 + 2a2bx2 – 2a2cx

B. 2a3x3 + bx – c

C. 2a4x2 + 2a2bx2 – a2cx

D. 2a3x3 + 2a2bx2 – 2a2cx

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có: (ax2 + bx – c).2a2x = 2a2x.(ax2 + bx – c)

= 2a2x.ax2 + 2a2x.bx – 2a2x.c

= 2a3x3 + 2a2bx2 – 2a2cx

Đáp án buộc phải chọn là: D


Bài 6: Tích

*
 có kết quả bằng

A. 12a4b2 – 4a3b + a3b

B. 12a4b2 – 4a3b2 + a3b

C. 12a3b2 + 4a3b2 + 4a3b

D. 12a4b2 – 4a3b2 + a3b

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có: 12a4b2 – 4a3b + a3b = 4a3b.3ab – 4a3b.b + 4a3b.

*

= 12a4b2 – 4a3b2 + a3b

Đáp án cần chọn là: D


Bài 7: Kết trái của phép tính -4x2(6x3 + 5x2 – 3x + 1) bằng

A. 24x5 + 20x4 + 12x3 – 4x2

B. -24x5 – 20x4 + 12x3 + 1

C. -24x5 – 20x4 + 12x3 – 4x2

D. -24x5 – 20x4 – 12x3 + 4x2

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có: -4x2(6x3 + 5x2 – 3x + 1)

= (-4x2).6x3 + (-4x2).5x2 + (-4x2).(-3x) + (-4x2).1

= -24x5 – 20x4 + 12x3 – 4x2

Đáp án đề nghị chọn là: C


Bài 8: Tích ( x- y)(x + y) có hiệu quả bằng

A. X2 – 2xy + y2

B. X2 + y2

C. X2 – y2

D. X2 + 2xy + y2

Hiển thị đáp án

Bài 9: Tích (2x – 3)(2x + 3) có kết quả bằng

A. 4x2 + 12x+ 9

B. 4x2 – 9

C. 2x2 – 3

D. 4x2 + 9

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta gồm (2x – 3)(2x + 3) = 2x.2x + 2x.3 – 3.2x + (-3).3

= 4x2 + 6x – 6x – 9 = 4x2 – 9

Đáp án đề xuất chọn là: B


Bài 10: Giá trị của biểu thức p. = -2x2y(xy + y2) tại x = -1; y = 2 là

A. 8

B. -8

C. 6

D. -6

Hiển thị đáp án

Lời giải

Thay x = -1; y = 2 vào biểu thức p. = -2x2y(xy + y2) ta được

P = -2.(-1)2.2<(-1).2 + 22> = -4.2 = -8

Đáp án yêu cầu chọn là: B


Bài 11: Chọn câu sai.

A. Quý giá của biểu thức ax(ax + y) tại x = 1; y = 0 là a2.

B. Cực hiếm của biểu thức ay2(ax + y) trên x = 0; y = 1 là (1 + a)2.

C. Quý hiếm của biểu thức -xy(x - y) trên x = -5; y = -5 là 0.

D. Giá trị của biểu thức xy(-x - y) tại x = 5; y = -5 là 0.

Hiển thị đáp án

Lời giải

+) Thay x = 1; y = 0 vào biểu thức ax(ax + y) ta được

a.1(a.1+0) = a.a = a2 nên phương án A đúng

+) thay x = 0, y = 1 vào biểu thức ay2(ax + y) ta được

a.12(a.0+1) = a.1 = a phải phương án B sai.

+) nỗ lực x = −5, y = −5 vào biểu thức −xy(x − y) ta được 

−(−5)(−5)<−5−(−5)> = −25.0 = 0 đề nghị phương án C đúng

+) nỗ lực x = 5, y = −5 vào biểu thức xy(−x − y) ta được 

5.(−5)<−5−(−5)> = −25.0 = 0 nên cách thực hiện D đúng.

Xem thêm: Cách Mở 2 File Word Cùng Lúc Trên Màn Hình, Máy Tính Đơn Giản, Chi Tiết

Đáp án cần chọn là: B


Lời giải

Ta có p. = 5x2 - <4x2 - 3x(x - 2)>

= 5x2 – (4x2 – 3x2 + 6x) = 5x2 – (x2 + 6x)

= 5x2 – x2 – 6x = 4x2 – 6x

Thay  vào biểu thức p. = 4x2 – 6x ta được:

  

*

Vậy p = 4x2 – 6x. Cùng với  thì p = 18

Đáp án cần chọn là: A


Bài 13: lựa chọn câu đúng.

A. (x2 – 1)(x2 + 2x) = x4 – x3 – 2x

B. (x2 – 1)(x2 + 2x) = x4 – x2 – 2x

C. (x2 – 1)(x2 + 2x) = x4 + 2x3 – x2 – 2x

D. (x2 – 1)(x2 + 2x) = x4 + 2x3 – 2x

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có: (x2 – 1)(x2 + 2x) = x2.x2 + x2.2x – 1.x2 – 1.2x

= x4 + 2x3 – x2 – 2x

Đáp án nên chọn là: C


Bài 14: Chọn câu đúng.

A. (x – 1)(x2 + x + 1) = x3 – 1

B. (x – 1)(x + 1) = 1 – x2

C. (x + 1)(x – 1) = x2 + 1

D. (x2 + x + 1)(x – 1) = 1 – x2

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có

+) (x – 1)(x + 1) = x.x + x – x – 1 = x2 – 1 phải phương án B sai, C sai

+) (x – 1)(x2 + x + 1)

= x.x2 + x.x + x.1 – x2 – x – 1

= x3 + x2 + x – x2 – x – 1 = x3 – 1 nên phương án D sai, A đúng

Đáp án yêu cầu chọn là: A


Bài 15: Chọn câu đúng.

A. (2x – 1)(3x2 -7x + 5) = 6x3 – 17x2 + 17x – 1

B. (2x – 1)(3x2 -7x + 5) = 6x3 – 4x2 + 4x – 5

C. (2x – 1)(3x2 -7x + 5) = 6x3 – 17x2 + 10x – 5

D. (2x – 1)(3x2 -7x + 5) = 6x3 – 17x2 + 17x – 5

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có (2x – 1)(3x2 -7x + 5) = 2x.3x2 + 2x.(-7x) + 2x.5 – 3x2 – (-7x) – 1.5

= 6x3 – 14x2 + 10x – 3x2 + 7x – 5

= 6x3 – 17x2 + 17x – 5

Đáp án nên chọn là: D


Trắc nghiệm hồ hết hằng đẳng thức xứng đáng nhớ tất cả đáp án

Bài 1: Chọn câu đúng.

A. (A + B)2 = A2 + 2AB + B2

B. (A + B)2 = A2 + AB + B2

C. (A + B)2 = A2 + B2

D. (A + B)2 = A2 – 2AB + B2

Hiển thị đáp án

Bài 2: Chọn câu đúng.

A. (A – B)(A + B) = A2 + 2AB + B2

B. (A + B)(A – B) = A2 – B2

C. (A + B)(A – B) = A2 – 2AB + B2

D. (A + B)(A – B) = A2 + B2

Hiển thị đáp án

Bài 3: Chọn câu sai.

A. (x + y)2 = (x + y)(x + y)

B. X2 – y2 = (x + y)(x – y)

C. (-x – y)2 = (-x)2 – 2(-x)y + y2

D. (x + y)(x + y) = y2 – x2

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta gồm (x + y)(x + y) = (x + y)2 = x2 + 2xy + y2 ≠ y2 – x2 bắt buộc câu D sai.

Đáp án đề nghị chọn là: D


Bài 4: Chọn câu sai.

Xem thêm: Dễ Thương Cô Gái Đầu Bếp Hoạt Hình Dễ Thương Của Nữ Đầu Bếp Thái Lan

A. (x + 2y)2 = x2 + 4xy + 4y2

B. (x – 2y)2 = x2 – 4xy + 4y2

C. (x – 2y)2 = x2 – 4y2

D. (x – 2y)(x + 2y) = x2 – 4y2

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta tất cả (x + 2y)2 = x2 + 2x.2y + (2y)2 = x2 + 4xy + 4y2 đề xuất A đúng

(x – 2y)2 = x2 – 2x.2y + (2y)2 = x2 – 4xy + 4y2 phải B đúng, C sai.

(x – 2y)(x + 2y) = x2 – (2y)2 = x2 – 4y2 yêu cầu D đúng

Đáp án phải chọn là: C


Bài 5: Khai triển 4x2 – 25y2 theo hằng đẳng thức ta được

A. (4x – 5y)(4x + 5y)

B. (4x – 25y)(4x + 25y) 

C. (2x – 5y)(2x + 5y)

D. (2x – 5y)2

Hiển thị đáp án

Bài 7: Khai triển (3x – 4y)2 ta được

A. 9x2 – 24xy + 16y2

B. 9x2 – 12xy + 16y2

C. 9x2 – 24xy + 4y2

D. 9x2 – 6xy + 16y2

Hiển thị đáp án

Bài 10: Viết biểu thức 25x2 – 20xy + 4y2 bên dưới dạng bình phương của một hiệu

A. (5x – 2y)2

B. (2x – 5y)2

C. (25x – 4y)2

D. (5x + 2y)2

Hiển thị đáp án

Bài 11: Chọn câu đúng

A. (c + d)2 – (a + b)2 = (c + d + a + b)(c + d – a + b)

B. (c – d)2 – (a + b)2 = (c – d + a + b)(c – d – a + b)

C. (a + b + c – d)(a + b – c + d) = (a + b)2 – (c – d)2

D. (c – d)2 – (a – b)2 = (c – d + a – b)(c – d – a – b)

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có

(c + d)2 – (a + b)2 = (c + d + a + b)(c + d – (a + b)) = (c + d + a + b)(c + d – a – b) bắt buộc A sai

(c – d)2 – (a + b)2 = (c – d + a + b) = (c – d + a + b)(c – d – a – b) nên B sai

(c – d)2 – (a – b)2 = (c – d + a – b)(c – d – (a – b)) = (c – d + a – b)(c – d – a + b) nên D sai

(a + b + c – d)(a + b – c + d) = <(a + b) + (c – d)><(a + b) – (c – d)> = (a + b)2 – (c – d)2 cần C đúng

Đáp án cần chọn là: C


Bài 12: Chọn câu đúng

A. 4 – (a + b)2 = (2 + a + b)(2 – a + b)

B. 4 – (a + b)2 = (4 + a + b)(4 – a – b)

C. 4 – (a + b)2 = (2 + a – b)(2 – a + b)

D. 4 – (a + b)2 = (2 + a + b)(2 – a – b)

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta bao gồm 4 – (a + b)2 = 22 – (a + b)2 = (2 + a + b)<2 – (a + b)>

= (2 + a + b)(2 – a – b)

Đáp án đề nghị chọn là: D


Bài 13: Rút gọn gàng biểu thức A = (3x – 1)2 – 9x(x + 1) ta được

A. -15x + 1 

B. 1

C. 15x + 1

D. – 1

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta tất cả A = (3x – 1)2 – 9x(x + 1)

= (3x)2 – 2.3x.1 + 1 – (9x.x + 9x)

= 9x2 – 6x + 1 – 9x2 – 9x

= -15x + 1

Đáp án buộc phải chọn là: A


Bài 14: Rút gọn biểu thức A = 5(x + 4)2 + 4(x – 5)2 – 9(4 + x)(x – 4), ta được2 + 4(x – 5)2 – 9(