Cách Sử Dụng A Lot Of Và Lots Of

     

A lot of, Lots of, Allot cùng Plenty of mọi là rất nhiều lượng tự được thực hiện khá phổ cập trong ngữ pháp giờ đồng hồ Anh. Những lượng từ này đều có nghĩa là nhiều nhưng sẽ có được cách cần sử dụng và cấu trúc khác nhau. Bởi vì thế, nếu như không phân biệt rõ bạn sẽ sử dụng bọn chúng sai ngữ cảnh, sai cách; từ đó các bạn sẽ không truyền thiết lập được đúng ý nghĩa sâu sắc của câu văn. Hãy cùng nội dung bài viết hệ thống lại bí quyết sử dụng các lượng tự này chính xác nhất cho bạn dễ nhớ nhé!

Phân biệt A lot of, Lots of, Allot và Plenty of


Phân biệt A lot of, Lots of, Allot với Plenty ofCách sử dụng A lot of/ Lots ofCách dùng Plenty ofMột số nhiều từ rất có thể thay cụ cho A lot of/ Lots of

Cách dùng A lot of/ Lots of

Cấu trúc a lot of cùng lots of cơ bạn dạng khá tương tự nhau vị chúng đông đảo mang chân thành và ý nghĩa là “nhiều”. Cả 2 cấu trúc này đều dùng để làm nhấn mạnh bạo sự gần gũi và có thể sử dụng với danh trường đoản cú đếm được lẫn danh từ không đếm được vào câu khẳng định, bao phủ định hoặc câu nghi vấn. Việc chia động từ trong câu sẽ phụ thuộc vào chủ ngữ sinh hoạt phía trước.

Bạn đang xem: Cách sử dụng a lot of và lots of


*
*
Cấu trúc much many
Many và much thường được sử dụng trong câu đậy định cùng câu nghi ngại là nhà yếu. Đôi lúc chúng được sử dụng trong câu xác định nhưng trường phù hợp này xảy ra khá ít.

Ví dụ:

The people in this street didn’t have much rice. They have stayed in home for about two week because of there is a new case infected covid-19 in the last weekend. (Mọi fan trong phần đường nay không có rất nhiều gạo. Họ đang phải ở trong nhà khoảng nhị tuần rồi vì tất cả một ca truyền nhiễm covid new vào vào buổi tối cuối tuần trước).Are there many girls in your class? (Lớp bạn có nhiều nữ giới lắm đúng không?)

Xem lại khác nhau a lot/ lots of/ plenty/ a great giảm giá với many/ much

Bài tập áp dụng A lot of cùng lots of

Chọn đáp án đúng cho từng câu sau:

1. We have … apples.

A. A lot of

B. Much

C. Lot

D. Lots of

2. Vì chưng you have a lot of ice cream? There’s … in the kitchen.

A. A lot of

B. Lots of

C. A lot

3. London has … beautiful streets.

Xem thêm: Những Ai Không Nên Uống Trà Hoa Cúc ? Những Lưu Ý Khi Tác Hại Của Trà Hoa Cúc Là Gì

A. A lot of

B. Lots of

C. A lot

4. My father’s very busy, he has … work.

A. A lot of

B. Much

C. Many

D. Lots of

5. Ken has … new bag

A. Many

B. Many

C. A lot of

D. Many

6. She’s very busy today, she has ____ report lớn complete.

A. A lot of

B. Many

C. A lot

D. Lots

7. Linda is very rich. She spends ____ money shopping & travelling every month.

A. Much

B. Many

C. A lot of

D. Lot

8. England is famous for ____ beautiful buildings & tourist attractions.

Xem thêm: Điểm Danh Top 7 Các Trường Đại Học Dân Lập Ở Hà Nội Và Miền Bắc

A. Much

B. A lot of

C. A lot

D. Lots

9. They eat ___ oranges. They believe that oranges can provide vitamin C for their body. & it’s good for their health

A. Much

B. Lots of

C. A lot

D. Lots

10. Lily likes to travel abroad. Last year, she visited __ Asian cities.

A. Much

B. A lot of

C. A lot

D. Lots

Đáp án:

1-A, 2- C, 3-A, 4-A, 5- C

6-A, 7-C, 8-B, 9-B, 10-B

Vừa rồi, bài viết của tretrucvietsun.com đã cùng các bạn tìm hiểu về cấu trúc, cách áp dụng và bí quyết phân biệt những lượng từ a lot of cùng lots of cùng một trong những cặp lượng từ bỏ khác. Hi vọng chúng ta đã kiếm tìm ra giải pháp ghi nhớ và riêng biệt chúng dễ dàng, hãy làm thêm bài tập về dạng này để cố chắc kỹ năng và kiến thức lượng từ giờ đồng hồ Anh nhé!