TẬP XÁC ĐỊNH CỦA HÀM SỐ LƯỢNG GIÁC

     

Cách search tập xác định của hàm số lượng giác chuyển ra cách thức và các ví dụ nỗ lực thể, giúp các bạn học sinh trung học phổ thông ôn tập cùng củng cố kiến thức về dạng toán hàm số lượng giác 11. Tài liệu bao gồm công thức lượng giác, các bài tập lấy ví dụ minh họa có giải thuật và bài tập rèn luyện giúp các bạn bao quát các dạng bài bác chuyên đề phương trình lượng giác lớp 11. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Tập xác minh của hàm số lượng giác

1. Hàm con số giác 11

Hàm số y = sinx

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị <-1; 1> hay

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π

Hàm số y = cos x

- Tập xác định:

*

- Tập quý hiếm <-1; 1> tốt

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = 2π

Hàm số y = chảy x

- Tập xác định:

*

- Tập giá chỉ trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = π

Hàm số y = cot x

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π




Bạn đang xem: Tập xác định của hàm số lượng giác

2. Tập khẳng định của hàm số lượng giác


Ví dụ 1: kiếm tìm tập xác định của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Tập xác định của hàm số là:

*

b. Điều kiện:

*

c. Điều kiện:

*

d. Điều khiếu nại xác định:

*


Ví dụ 2: Tìm đk của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Điều kiện xác định:

*

b. Điều kiện xác định:

*

c. Điều kiện:

*

Vậy tập khẳng định của hàm số là:

*

d. Điều kiện xác định:

*


3. Bài bác tập hàm số lượng giác

Câu 1: tra cứu tập quý giá của hàm số sau:

*

A. 

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Tập điều kiện của hàm số

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 3: Tập điều kiện của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4: tìm điều kiện khẳng định của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 5: Hàm số

*
xác minh khi nào?

*
*
*
*

Câu 6: Tập quý hiếm của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 7: Điều kiện xác định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 8: Tập khẳng định của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 9: Điều kiện xác định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 10: Tập cực hiếm của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 11: tìm kiếm tập xác minh của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 12: Hàm số

*
khẳng định khi:

*
*
*
*

Đáp án bài bác tập tìm kiếm điều kiện khẳng định hàm con số giác

1 - B

2 - D

3 - C

4 - A

5 - B

6 - C

7 - B

8 - D

9 - A

10 - B

11 - D

12 - C

----------------------------------------------------

Hi vọng Chuyên đề Hàm số lượng giác 11 là tài liệu có lợi cho các bạn ôn tập đánh giá năng lực, bổ trợ cho quá trình học tập trong công tác lớp 11 cũng như ôn luyện đến kì thi trung học phổ thông Quốc gia. Chúc các bạn học tốt!

Một số tài liệu liên quan:


Chia sẻ bởi: tín đồ Nhện
download
Mời chúng ta đánh giá!


Xem thêm: Phân Tích Tâm Trạng Liên Trong Hai Đứa Trẻ Của Thạch Lam, Access Denied

Lượt tải: 40 Lượt xem: 11.170 Dung lượng: 329,6 KB
Liên kết cài đặt về

Link download chính thức:

tìm tập xác định của hàm số lượng giác download Xem
Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Tài liệu xem thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới duy nhất trong tuần


Xem thêm: Write A Paragraph About How To Protect Environment Essay, Write A Passage On Way To Protect The Environment

tretrucvietsun.com. Liên hệ Facebook Điều khoản Bảo mật