Unit 4 Lớp 10 Reading

     

1. Work in pairs. Complete the mind maps with popular volunteering activities for teenagers. Use the picture below to lớn help you. 2. Read the text and choose the main idea. 3. Match the highlighted words in the text with their meanings. 4. Read the text again. Decide whether the following statements are True (T) or False (F). 5. Work in pairs. Discuss the following question.

Bạn đang xem: Unit 4 lớp 10 reading


Tổng hợp đề thi học tập kì 1 lớp 10 tất cả các môn - liên kết tri thức

Toán - Văn - Anh - Lí - Hóa - Sinh - Sử - Địa...


Teenagers và voluntary work

(Thanh thiếu niên và các bước tình nguyện)

1. Work in pairs. Complete the mind bản đồ with popular volunteering activities for teenagers. Use the picture below khổng lồ help you.

(Làm câu hỏi theo cặp. Hoàn thành bạn dạng đồ tư duy cùng với các chuyển động tình nguyện thông dụng cho thanh thiếu hụt niên. Thực hiện hình hình ảnh dưới đây để giúp đỡ bạn.)

*
I joined the Volunteer Club when I started secondary school. The club was formed fifteen years ago, shortly after the school was set up. Since then, it has organised various volunteering activities for all students to participate.

*
One of the most popular activities of our club is selling handmade items khổng lồ raise money for the local orphanage và homeless old people. Last year, we also raised over one hundred million VND to help people in flooded areas. The money was used lớn buy warm clothes, blankets, food, and clean water.

*
Our club welcomes different types of donations: clothes, picture books, unused notebooks, & other unwanted items. At the over of each month, we take the donations to the community centre. Our club also organises afterschool games for the children at the orphanage và concerts for the old people at the centre. In addition, it offers other volunteering activities, such as helping at a food bank or delivering không tính tiền meals to poor families.

*
Volunteering has helped me gain life experiences and find my sense of purpose in life. When I see suffering and hardships, I feel thankful for what I have. What is more, these activities provide opportunities for me to meet other teenagers with similar interests and help me build essential life skills.

Phương pháp giải:

Tạm dịch bài xích đọc:

Tôi thâm nhập Câu lạc cỗ tình nguyện khi tôi bắt đầu học cấp cho hai. Câu lạc bộ được thành lập cách phía trên mười lăm năm, ngay sau thời điểm trường được thành lập. Tính từ lúc đó, nó đã tổ chức triển khai các vận động tình nguyện không giống nhau cho toàn bộ sinh viên tham gia.

Một vào những hoạt động phổ biến chuyển nhất của câu lạc bộ shop chúng tôi là chào bán đồ bằng tay để tạo quỹ đến trại trẻ không cha mẹ địa phương và fan già vô gia cư. Năm ngoái, chúng tôi cũng đang quyên góp được rộng một trăm triệu đồng để giúp đỡ bà con vùng lũ. Số chi phí này được dùng làm mua quần áo ấm, chăn màn, thức ăn uống và nước sạch.

Câu lạc cỗ của shop chúng tôi hoan nghênh các hiệ tượng quyên góp không giống nhau: quần áo, sách ảnh, vở không áp dụng và các vật dụng không hề mong muốn khác. Vào thời điểm cuối mỗi tháng, shop chúng tôi sẽ quyên góp đến trung trung tâm cộng đồng. Câu lạc cỗ của shop chúng tôi cũng tổ chức những trò chơi kế bên giờ cho trẻ nhỏ tại trại trẻ không cha mẹ và các buổi hòa nhạc cho những người già tại trung tâm. Ngoại trừ ra, nó còn cung cấp các vận động tình nguyện khác, chẳng hạn như giúp đỡ tại một ngân hàng thực phẩm hoặc phát những bữa ăn uống miễn phí cho các gia đình nghèo.

Hoạt động tình nguyện đã giúp tôi bao gồm được tay nghề sống và tìm thấy mục tiêu sống. Lúc tôi bắt gặp những khổ cực và nặng nề khăn, tôi cảm thấy hàm ân những gì mình vẫn có. Hơn nữa, những chuyển động này tạo cơ hội cho tôi gặp mặt gỡ hầu như thanh thiếu thốn niên khác bao gồm cùng sở thích và góp tôi kiến tạo các năng lực sống nên thiết.

Lời giải bỏ ra tiết:

A. The writer"s secondary school has a long and interesting history.

(Ngôi trường cấp cho hai của phòng văn có một kế hoạch sử lâu lăm và thú vị.)

=> các loại vì đó là nội dung của tốt nhất đoạn 1

B. The Volunteer Club was mix up 15 years ago to help teens gain work experience.

(Câu lạc bộ Tình nguyện viên được ra đời cách phía trên 15 năm nhằm mục tiêu mục đích góp thanh thiếu thốn niên tích lũy kinh nghiệm tay nghề làm việc.)

=> loại bởi vì câu lạc cỗ được thành lập và hoạt động để thực hiện các hoạt động thiện nguyện

C. The club organises many volunteering activities that benefit both the community và the students.

(Câu lạc bộ tổ chức nhiều vận động tình nguyện đưa về lợi ích cho tất cả cộng đồng với sinh viên.)

=> đúng vị 2 đoạn đầu nói về lợi ích của câu lạc cỗ với cộng đồng và đoạn cuối thừa nhận mạnh lợi ích với các thanh thiếu thốn niên gia nhập tình nguyện

Chọn C


3. Match the highlighted words in the text with their meanings.

(Nối các từ được lưu lại trong văn bản với nghĩa của chúng.)

1. Various

a. Objects or things

2. Participate

b. Taking things lớn someone

3. Items

c. Several different

4. Raised

d. Khổng lồ take part in an activity

5. Delivering

e. Collected money

Phương pháp giải:

1. Various (adj): đa dạng, nhiều

2. Participate (v): tham gia

3. Items (n): đồ vật

4. Raised (v): quyên góp, khiến quỹ

5. Delivering (v): trao, gửi, cung cấp

Lời giải đưa ra tiết:

1. C

2. D

3. A

4. E

5. B

1 - c. various - several different

(đa dạng, những – nhiều, khác nhau)

2 - d. participate - to take part in an activity

(tham gia - tham gia vào một trong những hoạt động)

3 - a. items - objects or things

(đồ đồ gia dụng - dụng cụ hoặc sự vật)

4 - e. raised - collected money

(quyên góp – tích lũy tiền)

5 - b. delivering - taking things to someone

(trao, gửi, hỗ trợ - đưa hồ hết thứ cho ai đó)


4. Read the text again. Decide whether the following statements are True (T) or False (F).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xử Lý Số Liệu Biểu Đồ Tròn Khoa Học, Chi Tiết, Dễ Hiểu

(Đọc văn bản một lần nữa. Quyết định xem những câu sau đấy là Đúng (T) tuyệt Sai (F).)

 

T

F

1. The Volunteer Club was set up long after the school was opened

 

 

2. All students can join different volunteering activities.

 

 

3. The money collected from selling handmade items is used lớn build a local centre for orphans and homeless old people.

 

 

4. Students can volunteer at the orphanage or the community centre.

 

 

5. Club members can also help cook miễn phí meals for poor families. 

 

 

Lời giải chi tiết:

1. F2. T3. T4. T5. F

1. F

The Volunteer Club was phối up long after the school was opened.

(Câu lạc bộ Tình nguyện viên được thành lập và hoạt động từ rất mất thời gian sau lúc trường được mở.)

Thông tin: The club was formed fifteen years ago, shortly after the school was phối up.

(Câu lạc cỗ được ra đời cách phía trên mười lăm năm, ngay sau khoản thời gian trường được thành lập.)

2. T

All students can join different volunteering activities.

(Tất cả sv đều có thể tham gia các hoạt động tình nguyện không giống nhau.)

Thông tin: Since then, it has organised various volunteering activities for all students to participate.

(Kể tự đó, câu lạc bộ đã tổ chức triển khai các chuyển động tình nguyện khác biệt cho toàn bộ sinh viên tham gia.)

3. T

The money collected from selling handmade items is used khổng lồ build a local centre for orphans & homeless old people.

(Số tiền thu được từ việc bán đồ bằng tay được thực hiện để gây ra một trung tâm địa phương dành cho trẻ không cha mẹ và người già vô gia cư.)

Thông tin: One of the most popular activities of our club is selling handmade items khổng lồ raise money for the local orphanage và homeless old people.

(Một trong những vận động phổ trở nên nhất của câu lạc bộ cửa hàng chúng tôi là chào bán đồ bằng tay thủ công để khiến quỹ đến trại trẻ mồ côi địa phương và bạn già vô gia cư.)

4. T

Students can volunteer at the orphanage or the community centre.

(Sinh viên hoàn toàn có thể làm tự nguyện viên trên trại trẻ không cha mẹ hoặc trung vai trung phong cộng đồng.)

Thông tin: Our club also organises afterschool games for the children at the orphanage & concerts for the old people at the centre.

(Câu lạc bộ của cửa hàng chúng tôi cũng tổ chức những trò chơi ngoại trừ giờ cho trẻ nhỏ tại trại trẻ không cha mẹ và các buổi hòa nhạc cho tất cả những người già tại trung tâm.)

5. F

Club members can also help cook không tính tiền meals for poor families.

(Các member câu lạc bộ cũng có thể giúp đun nấu những bữa tiệc miễn chi phí cho các mái ấm gia đình nghèo.)

Thông tin: In addition, it offers other volunteering activities, such as helping at a food bank or delivering không tính tiền meals lớn poor families.

(Ngoài ra, câu lạc cỗ còn hỗ trợ các vận động tình nguyện khác, ví dụ điển hình như giúp đỡ tại một ngân hàng thực phẩm hoặc phát các bữa ăn uống miễn phí tổn cho các gia đình nghèo.)


5. Work in pairs. Discuss the following question.

(Làm việc theo cặp. Luận bàn câu hỏi sau.)

If you were a member of the Volunteer Club, what could you vị to help?

(Nếu chúng ta là member của Câu lạc cỗ tình nguyện, chúng ta có thể làm gì sẽ giúp đỡ đỡ?)

Lời giải bỏ ra tiết:

If I were a thành viên of the Volunteer Club, I would organise afterschool games for the children at the orphanage. Because I want to help them not only study better but also have a lot of fun after hark-working days.

(Nếu tôi là member của Câu lạc cỗ tình nguyện, tôi đã tổ chức những trò chơi bên cạnh giờ cho các em ngơi nghỉ trại con trẻ mồ côi. Bởi vì tôi ao ước giúp các em không chỉ là học tập xuất sắc hơn nhưng còn có nhiều niềm vui sau các ngày tiếp thu kiến thức vất vả.)


tự vựng

1.

*
." translate_example1="Câu lạc bộ được thành lập và hoạt động cách phía trên mười lăm năm, ngay sau khi trường được thành lập." type="lghaudio" />

3.

*
. " translate_example1="Năm ngoái, cửa hàng chúng tôi cũng vẫn quyên góp được rộng một trăm triệu đồng để giúp đỡ bà nhỏ vùng lũ." type="lghaudio" />

4.

*
, food, & clean water. " translate_example1="Số tiền này được dùng để mua áo xống ấm, chăn màn, thức ăn uống và nước sạch." type="lghaudio" />

5.

*
không tính phí meals to poor families. " translate_example1="Ngoài ra, nó còn cung cấp các hoạt động tình nguyện khác, ví dụ điển hình như hỗ trợ tại một ngân hàng thực phẩm hoặc cung cấp các bữa tiệc miễn mức giá cho các mái ấm gia đình nghèo." type="lghaudio" style="background-color: #ffffff;" />

6.

*
in life." translate_example1="Hoạt cồn tình nguyện đã giúp tôi tất cả được kinh nghiệm sống và tìm thấy mục đích sống." type="lghaudio" />

7.

*
and hardships, I feel thankful for what I have." translate_example1="Khi tôi nhận thấy những âu sầu và khó khăn khăn, tôi cảm thấy hàm ân những gì mình đang có." type="lghaudio" />

8.

Xem thêm: Phản Ứng Nitro Hóa Benzen Với Các Chất Nào Sau Đây Gọi Là Phản Ứng Nitro Hóa ?

*
life skills. " translate_example1="Hơn nữa, những chuyển động này tạo cơ hội cho tôi chạm mặt gỡ hồ hết thanh thiếu hụt niên khác có cùng sở trường và góp tôi kiến thiết các tài năng sống nên thiết." type="lghaudio" />

9.

*
old people." translate_example1="Số chi phí thu được từ những việc bán thiết bị handmade được dùng làm xây dựng một trung trung ương cơ nhỡ cho trẻ mồ côi và fan già vô gia cư." type="lghaudio" />